Tài chính

Trước giờ giao dịch 17/9: Lưu ý tỷ trọng cổ phiếu Penny trong giai đoạn nhập nhoạng

Mai Hương
BizLIVE - Nếu thực sự ưa thích giao dịch ngắn hạn và lướt sóng, các danh mục nên được chọn lựa hết sức thận trọng và chú ý tỷ trọng vào thời điểm nhập nhoạng này. 
Trước giờ giao dịch 17/9: Lưu ý tỷ trọng cổ phiếu Penny trong giai đoạn nhập nhoạng
Ảnh minh họa.
Quốc tế
Số liệu bán lẻ của Mỹ bất ngờ tăng trưởng 0,7% trong tháng qua bất chấp ảnh hưởng của dịch Delta.
Chứng khoán Mỹ đêm qua và chứng khoán châu Á sáng nay tiếp tục giao dịch trong trạng thái phân hóa. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và chỉ số US Dollar cũng có sự hồi phục nhẹ
Biểu tình xảy ra khắp các văn phòng của tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc, yêu cầu chính phủ Trung Quốc có những biện pháp can thiệp. Cổ phiếu của hãng này cũng đã giảm 90% kể từ vùng đỉnh 2020.
Tin kinh tế trong nước
Sáng 16-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe và thảo luận về tờ trình của Chính phủ về một số giải pháp về miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19, với tổng mức hỗ trợ khoảng 21.300 tỉ đồng.
Chứng khoán và doanh nghiệp
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB): Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) mới đây thông báo SHB đã cập nhật đầy đủ hồ sơ đăng ký niêm yết theo quy định. Đồng thời, HOSE yêu cầu Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội phối hợp và hỗ trợ để SHB chuyển giao dịch như nguyện vọng ngân hàng.
FPT (FPT) công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm với doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt 21.842 tỷ đồng và 4.005 tỷ đồng, tăng 19,2% và 19,8% so với cùng kỳ. 
CTCP Xây dựng 47 (C47) đứng đầu liên danh đã ký kết hợp đồng thi công xây dựng dự án Đập dâng Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Giá trị hợp đồng là 599,2 tỷ đồng.
CTCP Thế giới số (DGW) quý 4/2021, Digiworld dự kiến sẽ phát hành 500.000 cổ phiếu ESOP cho người lao động có đóng góp lớn vào sự phát triển chung của Công ty, chiếm 0,57% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của Công ty. Giá phát hành 40.000 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị cổ phần theo giá phát hành là 20 tỷ đồng. Lượng cổ phiếu ESOP sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.
CTCP Louis Capital (TGG) Ngày 16/9, TGG đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc xác minh các tin đồn liên quan đến thao túng chứng khoán và cam kết chưa từng và sẽ không bao giờ thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán. 
CTCP Louis Land (BII) đã hoàn tất mua 1,46 triệu cổ phiếu TDH của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH) qua đó nâng sở hữu lên 5,8 triệu cổ phiếu TDH, tương đương 5,16% vốn và trở thành cổ đông lớn từ ngày 16/9.
Chứng khoán VIX (VIX): Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Gelex (GEX) đồng thời là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Viglacera, vừa đăng ký mua 29 triệu quyền mua cổ phần VIX. Giá trị chuyển nhượng khoảng 14,5 tỷ đồng, tương ứng với mức giá 500 đồng/quyền mua. Thời gian giao dịch từ 20/9-5/10 theo phương thức thỏa thuận.
Phái sinh
Kịch bản Long: Giá kiểm chứng thành công hỗ trợ Pivot 1.435. Điểm vào lệnh: 1.438. Mục tiêu: 1.448. Cắt lỗ <1.430.
Kịch bản Short: Khi giá bật lại từ vùng kháng cự 1.445 . Điểm vào lệnh: 1.445. Mục tiêu: 1.430. Cắt lỗ: >1.450
Chứng quyền có thanh khoản duy trì mức cao trên 20 triệu đơn vị bất chấp những diễn biến rung lắc mạnh trong phiên phái sinh. Cá biệt có những quyền mua như CVRE2101 tăng từ 0,01 lên 0,1 trong 10 ngày qua nhờ sự phục hồi của cổ phiếu cơ sở. Tuy nhiên quan điểm an toàn nhất vẫn là các quyền mua giữ nền giá kỹ thuật như CMWG2106, CMWG2104, CMWG2107, CKDH2104, CMSN2105,...
Chiến lược giao dịch
Theo HSC, với trạng thái đi ngang biên độ hẹp, các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chắc chắn sẽ có môi trường giao dịch thuận lợi và sẽ cố gắng phô diễn đà tăng để thu hút dòng tiền ngắn hạn đang mong muốn tìm kiếm cơ hội kiếm lời nhiều nhất, nhanh nhất. Do đó rất có thể trong nhóm những cơ hội kia sẽ có không ít những cổ phiếu kém chất lượng trà trộn để tạo các nhịp tăng giá ảo rồi rút nhanh thắng gọn, rủi ro để lại cho nhà đầu tư là cực lớn khi lực Cầu mất hút. Yếu tố này rất dễ xảy ra với nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, có mệnh giá thấp nên sẽ không đòi hỏi lượng tiền quá lớn để tạo ra những cái bẫy tăng giá như vậy. Nếu thực sự ưa thích giao dịch ngắn hạn và lướt sóng, các danh mục nên được chọn lựa hết sức thận trọng và chú ý tỷ trọng vào thời điểm nhập nhoạng này. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop