Tài chính

Nhận định chứng khoán 8/10: Dòng tiền vẫn chưa hết mình

Mai Hương
BizLIVE - Diễn biến hút tiền của nhóm Midcap và Penny rất ấn tượng nhưng thực tế là dòng tiền còn có thể làm tốt hơn nữa. Chìa khóa cho tâm lý vẫn phải từ các cổ phiếu lớn. 
Nhận định chứng khoán 8/10: Dòng tiền vẫn chưa hết mình
Hướng đến 1.380 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Tín hiệu đang củng cố cho nhịp tăng hướng tới đỉnh tháng 8 ở 1.380 điểm. Cơ hội lúc này chưa tới đối với nhóm cổ phiếu bluechips, thay vào đó là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Về kỹ thuật, nhóm smallcap đang có chuỗi tăng 8 phiên liên tiếp và đã vượt đỉnh có thể hút dòng tiền trong các phiên sắp tới.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Diễn biến bứt phá tăng điểm đầy ấn tượng của VN-Index đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật được cải thiện mạnh mẽ từ mức +1 lên mức +5 điểm và trạng thái đánh giá ngắn hạn từ TRUNG TÍNH lên mức KHẢ QUAN. P/E hiện tại của VN-Index đạt 16,4.
Vận động vùng 1.350-1.370 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì nhịp vận động trong vùng điểm 1.350-1.370 trong các phiên giao dịch tới.
Kiểm định kháng cự 1.375 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục có những nỗ lực tăng điểm để chỉ số VN-Index kiểm định kháng cự tại 1.375 điểm còn VNMidcap kiểm định kháng cự tại vùng 1.710-1.730 điểm. Vì thế, sự giằng co và phân hóa nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra khi mà dòng tiền có xu hướng dịch chuyển luân phiên giữa các phân khúc cổ phiếu khác nhau. 
Giảm tốc đà tăng (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Chỉ số vẫn nằm trong xu hướng tăng, nhưng biên độ dao động trong phiên đang dần thu hẹp và thanh khoản không tạo đột biến cho thấy dấu hiệu giảm tốc của đà tăng trong ngắn hạn.
Với những diễn biến như vậy, VCBS thiên về kịch bản chỉ số sẽ có sự điều chỉnh trong những phiên sắp tới để kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ mới quanh 1.350 điểm.
Tiến đến vùng đỉnh 1.370 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục tiến về vùng đỉnh được hình thành vào giữa tháng 8/2021 ở quanh mốc 1.370 điểm kèm theo sự xuất hiện nhiều hơn của các nhịp rung lắc trong các phiên tới. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng các cổ phiếu đã tăng mạnh trong danh mục và có thể giải ngân thăm dò các cổ phiếu cơ bản tốt khi thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh.
Trung tính (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức GIẢM lên TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 50% danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop