Tài chính

Nhận định chứng khoán 7/6: Dòng tiền quyết định xu hướng

Mai Hương
BizLIVE - VN-Index đã và vẫn đang có lực bán chốt lời từ cả khối ngoại lẫn nhà đầu tư nội. Tuy nhiên, chỉ số lại liên tục phá đỉnh là nhờ hoàn toàn vào dòng tiền hưng phấn. Hướng đi của thị trường do đó hoàn toàn phụ thuộc vào dòng tiền.
Nhận định chứng khoán 7/6: Dòng tiền quyết định xu hướng
Vẫn được kỳ vọng vượt 1.400 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nếu không có biến động lớn trong các phiên tiếp theo, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ vượt 1.400 điểm. Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng.
Hướng đến 1.400 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Với diễn biến hiện tại, chỉ số VN-Index vẫn còn động lực tiếp tục đi lên hướng đến vùng 1.400 điểm nhờ dòng tiền mạnh. Dù vậy, quản trị rủi ro cần được chú trọng trong giai đoạn này với các ngưỡng hỗ trợ cho VN-Index lần lượt 1.350 điểm và 1.300 điểm.
Hướng đến 1.400 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Trong ngắn hạn với diễn biến luân phiên các dòng cổ phiếu, khả năng chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà tăng, mục tiêu tiếp theo của VN-Index là ngưỡng 1.400 điểm. Điểm số kĩ thuật ngắn hạn của Mirae Asset đang ở mức +7 (KHẢ QUAN).
Điều chỉnh ngắn hạn (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể chuyển sang trạng thái điều chỉnh ngắn hạn trong tuần giao dịch tiếp theo.
Vẫn tiếp tục thể hiện những nỗ lực tăng điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số hai sàn vẫn duy trì ở mức Tích cực. Tất cả các chỉ số trên HOSE đều hướng đến các ngưỡng cản ngắn hạn kế tiếp cùng với sức nóng ngày một gia tăng của thị trường.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường vẫn tiếp tục thể hiện những nỗ lực tăng điểm bất chấp sự giằng co có thể sẽ diễn ra mạnh hơn. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ hướng dần lên kháng cự Fibonacci kế tiếp quanh mốc 1.385 điểm.
Vẫn có thể gia tăng tỷ trong (Tăng)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên tới cho mục tiêu “lướt sóng” nhưng cần hạn chế mua đuổi giá mà nên tập trung nhiều hơn vào nhóm cổ phiếu có cơ sở tăng trưởng kết quả kinh doanh trong quý 2/2021 dựa trên các yếu tố cơ bản.
Bên cạnh đó, nhà đầu tư dài hạn cũng có thể tận dụng các phiên "rung lắc" có thể có của thị trường trong tuần sau để đa dạng hóa danh mục thêm một số cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc các nhóm ngành khác như bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm,...
Thử thách ngưỡng kháng cự 1.380 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.380 điểm vào đầu tuần tới. Các nhịp tích lũy điều chỉnh có thể sẽ diễn ra trong quá trình chỉ số chinh phục đỉnh cao mới.
Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Dòng tiền trung hạn đã gia tăng trở lại trong tuần qua, nhưng chỉ số VN-Index đang bước vào giai đoạn định giá không còn rẻ cho nên Yuanta khuyến nghị các NĐT trung hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và không nên mua vào thêm ở giai đoạn này.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop