Tài chính

Nhận định chứng khoán 7/3: Xu hướng tăng ngắn hạn đã có được sự ủng hộ

Mai Hương
BizLIVE - Lo ngại từ chiến tranh thương mại toàn cầu là nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư trong nước và thế giới giao dịch kém tích cực. Tạm thời, nỗi lo này có thể được gác lại, VN-Index và HNX-Index lại có cơ hội tăng tiếp.
Nhận định chứng khoán 7/3: Xu hướng tăng ngắn hạn đã có được sự ủng hộ
Thị trường sẽ tích cực hơn trong thời gian tới (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Mặc dù thị trường có sự giằng co vào đầu phiên nhưng đà tăng vẫn được giữ vững với dòng tiền lớn được duy trì ổn định vào thị trường. Điều này cho thấy, tâm lý thị trường ở thời điểm này đã tích cực hơn. Dòng tiền vẫn đang tập trung ở nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản. ART cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến tích cực hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên chú ý tới hoạt động của cơ cấu lại danh mục của các quỹ. Đây là giai đoạn để các quỹ review lại danh mục nên thị trường vẫn có thể xuất hiện diễn biến bất thường trong phiên.
Xu hướng tăng điểm được ủng hộ (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Phiên giao dịch tích cực ngày hôm nay của thị trường giúp giải tỏa tâm lý nhà đầu tư sau khi nhóm cổ phiếu trụ cột bị bán mạnh phiên ATC ngày hôm qua. Bên cạnh đó, diễn biến tích cực của TTCK toàn cầu và giá dầu cũng đang ủng hộ xu hướng tăng điểm của thị trường trong các phiên sắp tới. 
Kiểm nghiệm kháng cự 1.125-1130 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong những phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 1125-1.130 điểm với VN-Index và 128-129 điểm với HNX-Index. Trong giai đoạn này, nhà đầu tư ngắn hạn nên ưu tiên chiến lược nắm giữ các cổ phiếu đã có lời, hạn chế giải ngân mới hoặc mua đuổi giá cao. Chiến lược bán chốt lời hoặc giảm tỷ trọng có thể được thực hiện trong 2 kịch bản: Trường hợp tích cực là khi VN-Index vượt qua vùng 1.130 điểm lên vùng 1.160-1.170 điểm, còn tiêu cực là khi VN-Index phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm. Với nhà đầu tư trung và dài hạn thì các đợt điều chỉnh của thị trường sẽ là các cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt có KQKD dự kiến tăng trưởng cao trong năm 2018, nhất là khi triển vọng tăng trưởng trung và dài hạn của TTCK Thế giới và Việt Nam vẫn được đánh giá tích cực.
Chưa xác nhận tín hiệu bứt phá (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Tín hiệu kỹ thuật cũng chưa thể xác nhận đối với chiều hướng bứt phá ra khỏi khung giao dịch hẹp theo tuần. Do đó, sẽ là khả rủi ro nếu đẩy mạnh giao dịch vào thời điểm này. Chiến lược giữ nguyên danh mục và đeo bám chỉ số tiếp tục được đánh giá là phù hợp trong bối cảnh hiện tại.
Nhóm nhà đầu tư ưa mạo hiểm cũng được khuyến nghị chỉ nên tham gia ở mức thấp và ưu tiên các cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục.
Giai đoạn tăng trưởng tốt (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC nhận định thị trường vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng tốt khi mà dòng tiền đang có xu hướng lan tỏa rộng trên thị trường. Nhà đầu tư cũng nên tận dụng những phiên điều chỉnh mạnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi bức tranh vĩ mô đối với thị trường chứng khoán Việt Nam đang rất thuận lợi.
Có thể sideway ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường nhanh chóng phục hồi mạnh mẽ sau phiên sụt giảm bất ngờ trước đó. Rủi ro giảm sâu đã phần nào được gỡ bỏ. Hai chỉ số có thể sideway trong ngắn hạn trước khi có những biến động mạnh. Nhà đầu tư có thể duy trì một lượng tiền mặt nhất định trong tài khoản và lướt sóng ngắn hạn dựa trên lượng cổ phiếu có sẵn trong tài khoản.
Tiếp tục giữ quan điểm tích cực (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
KIS giữ quan điểm tích cực về triển vọng thị trƣờng trong trung dài hạn cho dù rủi ro ngắn hạn giữ ở mức cao bởi những bất ổn bên ngoài. VN-Index trong những phiên tới có thể kiểm tra lại vùng 1.120-1.130 với những rung lắc đang xen khi mà NĐT vẫn tỏ ra nhạy cảm trước ngưỡng lịch sử 1.170 điểm. KIS vẫn tiếp tục đánh giá cao các nhóm ngành Tài chính và BĐS.

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop