Tài chính

Nhận định chứng khoán 6/8: Thị trường đang có sự lì lợm cần thiết

Mai Hương
BizLIVE - Duy trì đà tăng bền bỉ sang tuần thứ 2 là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của phe mua lên và phe cầm hàng. Các nhịp chốt lời vẫn sẽ còn xuất hiện nhưng thành công ban đầu cho phép nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm cơ hội trên sàn.
Nhận định chứng khoán 6/8: Thị trường đang có sự lì lợm cần thiết
Tiếp tục có các nhịp chốt lời (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhịp tăng vừa qua đưa chỉ số VN-Index retest ngưỡng MA50, các nhịp chốt lời như trong phiên chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức đánh giá cao nhất là +7 điểm KHẢ QUAN. Chỉ số P/E hiện tại của thị trường ở mức 17,4 lần.
Vẫn có tiềm năng vượt 1.350 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho thấy tiềm năng tăng điểm khá tốt của thị trường về vùng 1.350 -1.380 điểm.
Kiểm nghiệm kháng cự 1.355-1.360 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index, VNMidcap cải thiện lên Tích cực, tương tự như tại VN30, HNX-Index và VNSmallcap. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số đều duy trì mức Tích cực. Dự báo trong phiên ngày mai, việc vừa cải thiện tín hiệu trung hạn sẽ giúp thị trường có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định kháng cự ngắn hạn tại 1.355-1.360 điểm.
Gia tăng rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Việc đồ thị chỉ số VN-Index tiếp cận đường giới hạn trên của dải Bollinger Band sẽ làm gia tăng khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc kỹ thuật ở vùng 1.350 điểm. Nhà đầu quan sát diễn biến thị trường và nên cân bằng lại danh mục, chốt lời từng phần các vị thế ngắn hạn đã tăng đạt kỳ vọng.
Vẫn gia tăng tỷ trọng trong rung lắc (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Giai đoạn tích lũy này có thể sẽ còn diễn ra trong 2-3 phiên giao dịch tới, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh và tăng lên mức lạc quan cho thấy xu hướng TĂNG ngắn hạn củng cố bền vững hơn. Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop