Tài chính

Nhận định chứng khoán 6/5: Chưa thực sự đồng lòng

Mai Hương
BizLIVE - VN-Index lại đứng trước cơ hội lập kỷ lục mới nếu tiếp tục duy trì đà tăng tốt như hiện tại. Tuy nhiên, đã xuất hiện khá nhiều nhận định về rung lắc và một số quan điểm khuyến khích chốt lời.
Nhận định chứng khoán 6/5: Chưa thực sự đồng lòng
Sẽ thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.
Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Hướng lên 1.330 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Sau 5 phiên tăng liên tiếp, có lẽ những người cầm tiền hoặc đứng ngoài quan sát đã cảm thấy sốt ruột, thị trường đang đi lên mạnh mẽ và tạo hiệu ứng lan tỏa tốt là nhân tố được kỳ vọng sẽ lôi kéo thêm được nhiều tiền vào hơn.
Tiếp tục bảo lưu quan điểm, với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay MBS cho rằng thị trường có thể hướng tới mục tiêu 1.330 điểm và ngưỡng hỗ trợ ở mốc 1.200 điểm.
Cải thiện nhẹ (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với diễn biến tăng điểm tích cực đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện tích cực từ mức đánh giá -4 TIÊU CỰC lên mức đánh giá 0 điểm TRUNG TÍNH.
Áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ gặp áp lực chốt lời ngắn hạn tại khu vực 1.260-1.280 khi đây là khu vực đỉnh lịch sử của chỉ số.
Xem xét bán chốt lời (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Đường giá có thể thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong những phiên tới. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận. Các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân một phần quanh vùng 1.200-1.220 điểm có thể xem xét bán chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự trên.
Rủi ro vẫn cao (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và chú ý vào xu hướng của cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp khi rủi ro thị trường vẫn còn cao.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG