Tài chính

Nhận định chứng khoán 6/3: Đà giảm vẫn còn đeo bám

Mai Hương
BizLIVE - Nhịp bán ra mạnh vào phiên ATC có thể kích hoạch tâm lý hoang mang của nhà đầu tư. Trước mắt, thị trường cần 1-2 phiên để lấy lại tâm lý tích cực
Nhận định chứng khoán 6/3: Đà giảm vẫn còn đeo bám
Quan sát kỹ diễn biến thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Phiên bán mạnh vào cuối phiên ngày hôm nay nhiều khả năng là do quỹ VFM VN30 cơ cấu lại danh mục. Do vậy, nhà đầu cần quan sát kỹ diễn biến thị trường vào đầu phiên mai, tránh bán tháo trước khi có chỉ báo kỹ thuật xác nhận xu thế giảm điểm.
Ngân hàng chứng khoán có thể còn giảm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau phiên giảm điểm mạnh về cuối phiên hôm nay, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh. Nhóm cổ phiếu tăng nóng trong nhịp vừa rồi như ngân hàng, chứng khoán có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực bán mạnh. 
Kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong những phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ 1.070-1.080 điểm với VN-Index và 124-125 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị những nhà đầu tư ngắn hạn chủ động thực hiện chốt lời với những cổ phiếu đã có mức tăng giá khá nhằm bảo vệ thành quả trading. Với nhà đầu tư trung và dài hạn thì các đợt điều chỉnh của thị trường sẽ là các cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt có KQKD dự kiến tăng trưởng cao trong năm 2018, nhất là khi triển vọng tăng trưởng trung và dài hạn của TTCK Thế giới và Việt Nam vẫn được đánh giá tích cực.
Lo ngại tâm lý bán tháo (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
FPTS lo ngại tâm lý bán tháo có thể bị kích hoạt trở lại và gây tác động xấu hơn đến xu hướng trong các phiên kế tiếp. Nhà đầu tư nên tạm dừng các hành động giải ngân mới, bám sát diễn biến thị trường chung để có thể ra quyết định phù hợp. Nếu VN-Index tiếp tục xuyên phá qua đường SMA 20 thì việc giảm tỷ trọng cổ phiếu sẽ được khuyến nghị để đề phòng rủi ro của xu hướng giá xuống.
Chưa thoát được tâm lý lo ngại từ chứng khoán thế giới  (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC nhận định, dường như tâm lý lo ngại sự điều chỉnh theo chứng khoán thế giới vẫn chưa thực sự được loại bỏ. Nhà đầu tư nên cân nhắc việc chốt lời và theo dõi thị trường khi mà nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên sắp tới.
Rủi ro toàn phần báo động (Trung lập)
(Công ty chứng khoán KB Securities Vietnam- KBS)
Rủi ro toàn phần đã lên mức báo động rất cao khi hàng loạt mã chứng khoán như SSI, HCM, VND … giảm hết biên độ một cách bất ngờ trong phiên ATC. Nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài thị trường, ưu tiên quản trị rủi ro. 
Nên chờ phiên tiếp theo (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường bất ngờ bị bán mạnh cuối phiên. Các chỉ số hình thành tín hiệu đảo chiều đi xuống sau khi không thể vượt qua đỉnh cũ trong nhiều phiên liên tiếp. Thanh khoản tăng mạnh cho thấy lực bán áp đảo lực mua. Nhà đầu tư nên chờ phiên tiếp theo để xác nhận xu hướng của thị trường trước khi có hành động tăng hay giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop