Tài chính

Nhận định chứng khoán 27/9: Niềm tin mơ hồ với mốc 1.350 điểm

Mai Hương
BizLIVE - Liên tiếp các tuần gần đây chỉ số vẫn có những cổ phiếu lớn cố gắng giữ bằng được mốc 1.350 điểm. Thị trường vẫn chưa lý giải được ý đồ của tiền lớn nên có thể sẽ còn tiếp tục lừng khừng trước khi các câu chuyện được sáng tỏ.
Nhận định chứng khoán 27/9: Niềm tin mơ hồ với mốc 1.350 điểm
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã đi ngang trong 3 tuần vừa qua trong bối cảnh chứng khoán thế giới biến động và nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu đạt đỉnh. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.327 điểm – 1.360 điểm khi dòng tiền trở nên thận trọng và giải ngân ở các phiên điều chỉnh.
Chờ bứt phát khỏi 1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Mốc 1.350 vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của chỉ số VN-Index trong thời gian sắp tới. Chỉ số vẫn cần thêm một phiên bứt phá khỏi mốc 1.350 với KLGD đi lên để xác nhận quay lại đà tăng; khi đó, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm. Ngược lại, chỉ số VN-Index sẽ đối diện với rủi ro điều chỉnh ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần là 1.350 - 1.330 điểm.
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Nỗ lực hồi phục trở lại ngưỡng 1.350 đã giúp cho VN-Index duy trì được xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Một vấn đề cần lưu ý khác là phiên cuối tuần là phiên ghi nhận mức thanh khoản thấp nhất trong tuần cùng với diễn biến ngại mua cao của nhà đầu tư.
Những phiên đầu tuần sau có thể sẽ trở nên trầm lắng nếu diễn biến ngại mua cao này được duy trì. Điểm số kĩ thuật ngắn hạn của Mirae Asset đang ở mức +6 (KHẢ QUAN). Chỉ số P/E của VN-Index hiện nay ở mức 16,43 lần.
Chờ đợi ở ngưỡng 1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Xu hướng giao dịch thận trọng sẽ tiếp diễn khi các nhà đầu tư chờ đợi xu hướng mới của thị trường tại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm.
Kịch bản dao động (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục diễn biến thăm dò để các chỉ số kiểm định các ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự đang ở khá gần. Nếu như những VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index đóng cửa dưới hỗ trợ MA10 ngày, nhiều khả năng nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ tiếp tục bị bán tháo. Ngược lại, nếu VN-Index có thể hồi phục được từ vùng hỗ trợ MA10, MA20 ngày tại 1.340-1.347 điểm để đóng cửa trên mốc 1355 điểm, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ thu hút được dòng tiền thị trường, giúp chỉ số này có thể tăng lên vùng 1.375 điểm hoặc cao hơn. Mặc dù vậy, nếu VN-Index đóng cửa dưới 1.340 điểm, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng với kịch bản giảm điểm của cả thị trường.
Dòng tiền chưa có dấu hiệu cải thiện (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Nhìn chung, VN-Index vẫn đang dao động trong vùng 1.350 +/- 20 điểm trong khoảng ba tuần trở lại đây. Dòng tiền vẫn đang đang tương đối hạn chế và thanh khoản chưa có dấu hiệu cải thiện nào.
Giằng co 1.350-1.360 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Các chỉ báo như MACD, RSI, ROC, Stoch,… vẫn duy trì tín hiệu tích cực về xu thế tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ có những phiên giao dịch giằng co trong vùng 1.350 - 1.360 điểm trong các phiên sắp tới, trước khi tiếp tục hướng tới các vùng điểm cao hơn.
Nhà đầu tư cân nhắc hạ tỷ trọng các cổ phiếu đã tăng điểm mạnh trong giai đoạn gần đây, mở lại vị thế mua các cổ phiếu cơ bản ở vùng giá hấp dẫn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường. 
Tiếp tục nắm giữ (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Đồ thị tuần, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy với biên độ hẹp. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nếu xu hướng này tiếp tục gia tăng thì thị trường sẽ có triển vọng tích cực hơn trong vài tuần tới. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và quan sát thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop