Tài chính

Nhận định chứng khoán 26/10: Hạn chế giải ngân mới vào Midcap và Penny

Mai Hương
BizLIVE - Các cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán, Thép đang điều chỉnh là điều cần phải cảnh giác thay vì pha loãng danh mục vào các cổ phiếu Midcap và Penny. Nhà đầu tư hạn chế mua mới nhóm cổ phiếu này nhưng vẫn có thể tiếp tục nắm giữ.
Nhận định chứng khoán 26/10: Hạn chế giải ngân mới vào Midcap và Penny
Thị trường gặp khó (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường gặp khó và có khả năng để mất vùng đi ngang hơn 2 tuần vừa qua. Trong khi các nhóm cổ phiếu có thông tin về thoái vốn như bảo hiểm, hay bất động sản,…chiếm tỷ trọng nhỏ và không tạo được sức lan tỏa đối với thị trường.
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có ngưỡng hỗ trợ ở 1.375 điểm, trong kịch bản thận trọng, thị trường có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ MA50 và MA100.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giảm nhẹ khiến các điểm số kỹ thuật tiếp tục suy giảm. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset giảm từ 0 xuống -2 thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,5X.
Kiểm tra lại ngưỡng 1.380 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Trong ngắn hạn, VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng 1.380 điểm.
Vẫn theo sát nhóm vốn hóa lớn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có nhịp hồi phục để VN30 kiểm định lại đường MA20 ngày tại 1.480 điểm sau khi bất ngờ bị vi phạm trong phiên ATC. Điều này có thể dẫn dắt tâm lý thị trường đi theo hướng tích cực. Mặc dù vậy, nếu nhóm vốn hóa lớn tiếp tục bị bán ra về phía cuối ngày, nó có thể kéo theo áp lực chốt lại ở phần còn lại.
Ưu tiên hạ tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Trong bối cảnh hiện tại, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư cần tuân thủ kỷ luật đầu tư đã đề ra và thực hiện chốt lời/cắt lỗ nếu vi phạm các mức quy định, trong đó ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu hơn là tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn thông qua hoạt động bắt đáy trong giai đoạn này.
Tín hiệu điều chỉnh ngắn hạn (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index vẫn đang giao động trong vùng 1.380-1.400 điểm. Tuy nhiên, lực bán vẫn ở mức cao khi chỉ số hướng đến vùng 1.400 điểm khiến thị trường nhanh chóng thoái lui. Các chỉ báo kỹ thuật MACD, MFI, RSI, AD… đều cho những tín hiệu về sự hình thành nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn.
Nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì VN-Index có khả năng sẽ cần test lại lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.375-1.380 điểm và có thể kèm theo đó là xu hướng tăng/giảm phân hóa rõ nét hơn trong nhóm vốn hóa lớn.
Nhà đầu tư có thể gia tăng tích lũy một phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop