Tài chính

Nhận định chứng khoán 24/11: Thị trường vẫn còn tiếp tục sàng lọc

Mai Hương
BizLIVE - VN-Index vẫn giữ được xu hướng tăng nhờ sự phối hợp của cổ phiếu lớn. Dù vậy, việc lựa chọn các cơ hội vẫn cần có sự thận trọng.
Nhận định chứng khoán 24/11: Thị trường vẫn còn tiếp tục sàng lọc
Không nên mua đuổi (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Dòng tiền xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt, nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên này nhường chỗ cho nhóm cổ phiếu chứng khoán, dầu khí,… Do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi. Việc dòng tiền đầu cơ quay trở lại nhanh chóng là điều đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay, thị trường chung có nhiều cơ hội để kiểm tra lại ngưỡng cản 1.476 điểm trong các phiên sắp tới khi chỉ số VN30 đang có cơ hội vượt đỉnh lịch sử.
Tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù VN-Index đổi chiều tăng điểm thế nhưng thanh khoản ở mức thấp khiến cho trạng thái đánh giá kỹ thuật ngắn hạn tiếp tục duy trì ở mức TIÊU CỰC với điểm số chỉ phục hồi nhẹ từ -5 điểm lên -4 điểm. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 17,4x.
Tín hiệu tích cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Phiên hồi phục hôm tại vùng hỗ trợ 1.440-1.450 điểm hôm nay đang cho thấy tín hiệu tích cực trên thị trường. Nếu xu hướng này tiếp tục, VN-Index có thể nhanh chóng quay lại vùng kháng cự 1.470-1.480 điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX.
Cân bằng tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index có thể duy trì biến động đi ngang trong vùng 1.440-1.480 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy các cổ phiếu cơ bản, được hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế của Chính phủ, cũng như các cổ phiếu có triển vọng ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong quý 4/2021.
Xu hướng giảm (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức 45-50% danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop