Tài chính

Nhận định chứng khoán 18/11: Đáo hạn phái sinh diễn ra nhẹ nhàng

Mai Hương
BizLIVE - 2 tuần để chuẩn bị cho phiên đáo hạn phái sinh với vô số các nhịp rung lắc. Thị trường vẫn đảm bảo sự vận động tích cực và khối lượng mở của VN30F2111 cũng đã xuống mức thấp nên phiên đáo hạn ngày mai có thể sẽ không quá căng thẳng. Dù vậy, nhóm Thép cùng các cổ phiếu Midcap và Penny vẫn cần cảnh giác.
Nhận định chứng khoán 18/11: Đáo hạn phái sinh diễn ra nhẹ nhàng
Canh mua vào VN30 (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số VN-Index và Vn30 về cơ bản vẫn đang trong xu hướng đi ngang, cơ hội chủ yếu vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang gặp ngưỡng kháng cực 1.476 điểm, ứng với Fibonacci 61,8% mở rộng do vậy các nhịp rung lắc sẽ thường xuyên xảy ra.
Nhà đầu tư nên canh chốt lời nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong khi có thể mua gom đối với các cổ phiếu bluechips chưa tăng hoặc đã tạo vùng hỗ trợ.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, thế nhưng điểm số đánh giá kỹ thuật vẫn giữ ở mức +2 điểm TRUNG TÍNH, không có sự thay đổi. P/E của VNIndex đang ở mức 17,5x.
Vận động vùng 1.460-1.480 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Thị trường có khả năng sẽ vận động tích cực trong vùng 1.460-1.480 điểm trong các phiên giao dịch tới.
VN30 trung tính (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 duy trì mức Trung tính với hỗ trợ MA20 ngày tại 1.517 điểm. Ngược lại, các chỉ số như HNX-Index, VNSmallcap đã củng cố đà tăng với việc lập mức cao lịch sử mới.
Hạn chế mua mới (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
VCBS cho rằng nên hạn chế mua mới tại thời điểm này mà thay vào đó, nhà đầu tư có thể bắt đầu canh chốt lời một phần các cổ phiếu đã đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng.
VCBS cho rằng trong những phiên tới, dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển nhất định từ nhóm bất động sản sang các nhóm ngành nghề khác, trong đó đáng chú ý là nhóm ngân hàng, nông nghiệp và điện.
Sideway vùng 1.460-1.480 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Sự suy giảm về thanh khoản thể hiện sự thận trọng của dòng tiền. Điều này sẽ khiến đà tăng của chỉ số gặp khó khăn trong các phiên tới nếu dòng tiền không có sự cải thiện. RSI tăng lên vùng quá mua, làm gia tăng rủi ro sự xuất hiện của các nhịp điều chỉnh. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ sideway trong vùng 1.460-1.480 điểm, với mức độ rung lắc của chỉ số xảy ra liên tục. Nhà đầu tư giữ vị thế quan sát diễn biến thị trường trong các phiên tiếp theo.
Giảm đòn bẩy nhóm vốn hóa vừa và nhỏ (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm margin ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng nóng trong thời gian qua.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop