Tài chính

Nhận định chứng khoán 17/6: Dòng tiền sẽ vẫn ưu tiên Midcap và Penny

Mai Hương
BizLIVE - 2 phiên giao dịch cuối tuần sẽ có nhiều nhiễu ở nhóm Bluechip do hoạt động cơ cấu ETF và đáo hạn phái sinh. Việc dòng tiền xoay sang các nhóm cổ phiếu khác vẫn là xu hướng tích cực.
Nhận định chứng khoán 17/6: Dòng tiền sẽ vẫn ưu tiên Midcap và Penny
Điều chỉnh kỹ thuật khi tiếp cận vùng đỉnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường điều chỉnh kỹ thuật khi tiếp cận vùng đỉnh cũ, dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các nhóm khác, nổi bật là nhóm cổ phiếu dầu khí. Về kỹ thuật, phiên giảm hôm nay không ảnh hưởng đến đà hồi phục về đỉnh cũ (1.370 điểm). Tuy vậy, thị trường diễn biến khá thận trọng trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tập trung vào tuyên bố của Fed khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào tối nay và ngày mai là phiên đáo hạn HĐTL tháng 6.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm điểm khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index đưa đánh giá của Mirae Asset quay về mức +0, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Có thể tiếp tục giảm (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện những phiên giảm điểm và trượt trở lại dưới ngưỡng 1.350.
Tín hiệu trung tính (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 chuyển xuống mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu hiện tại của HNX-Index. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật của VN-Index, VNMidcap và VNSmallcap tạm thời được giữ ở mức Tích cực. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có sự kiểm định các ngưỡng hỗ trợ MA10 tại 1.350 điểm của VN-Index hay MA20 tại 1.465 điểm của VN30. Sự giằng co có thể sẽ diễn ra trong phiên sáng quanh các ngưỡng hỗ trợ. 
Cân nhắc chốt lời (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời một phần danh mục, ưu tiên nắm giữ tiền mặt và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng thị trường trước khi đưa ra các quyết định giải ngân mới.
Chỉ số gặp nhiều khó khăn trong các phiên tới (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Các chỉ báo kỹ thuật MACD, RSI, STO…trở nên tiêu cực hơn trong phiên ngày hôm nay. Dòng tiền vào thị trường khá thận trọng, trong khi lực bán vẫn ở mức cao sẽ khiến chỉ số gặp nhiều khó khăn trong các phiên tới. Vùng 1.430-1.450 sẽ là vùng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số. Nhà đầu tư giữ vị thế quan sát, mở vị thế SHORT nếu chỉ số tiếp tục đánh mất vùng 1.460 điểm trong phiên ngày mai.
Danh mục ở mức cân bằng (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn, nhưng có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp khi rủi ro thị trường vẫn còn cao. Đồng thời, các NĐT ngắn hạn nên hạn chế sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn này.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Nhận định chứng khoán 20/10: Đi ngang tiếp

Nhận định chứng khoán 20/10: Đi ngang tiếp

Một số mã vốn hóa lớn điều chỉnh hoàn toàn bình thường. Mấu chốt là thị trường cũng chưa có thêm áp lực bồi thêm từ các mã khác. Tiếp tục là kịch bản đi ngang...
Xem bản Desktop