Tài chính

Nhận định chứng khoán 16/4: Diễn biến sau phiên đáo hạn phái sinh sẽ phản ảnh rõ nét tâm lý hơn

Mai Hương
BizLIVE - Áp lực chốt lời xuất hiện 2 phiên gần đây trung hợp với giai đoạn thị trường đáo hạn phái sinh. Nhà đầu tư theo dõi các diễn biến phiên cuối tuần.
Nhận định chứng khoán 16/4: Diễn biến sau phiên đáo hạn phái sinh sẽ phản ảnh rõ nét tâm lý hơn
Kiểm định lại 1.225-1.232 (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.225-1.232 điểm một lần nữa trong nhưng phiên kế tiếp. Tuy vậy, diễn biến của thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường. 
Điều chỉnh là bình thường (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường điều chỉnh giảm là điều bình thường vì sau gần 3 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20% đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận. Đây cũng là phiên điều chỉnh với nguyên nhân có thể đến từ yếu tố kỹ thuật. Thanh khoản vẫn ở mức khá cao và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index chịu tác động mạnh trước phiên giảm điểm hôm nay khi giảm từ mức +7 điểm KHẢ QUAN xuống mức +2 TRUNG TÍNH.
Giằng co sát 1.250 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo nhận định hiện tại, vùng điểm quanh 1.250 vẫn sẽ là khu vực vận động chính trong phiên giao dịch cuối tuần.
VN30 vẫn còn áp lực (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Lực bán gia tăng khiến thanh khoản nhóm VN30 tăng so với phiên ngày hôm qua. RSI bắt đầu suy yếu, MACD cũng thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu. Áp lực bán mạnh nhiều khả năng vẫn tiếp diễn vào đầu phiên mai. Vùng 1.260-1.270 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ dưới cho chỉ số. Nhà đầu tư tiếp tục thực hiện chiến lược trading trong phiên với biên độ kỳ vọng mỏng, Short khi hồi phục, Long khi thị trường giảm về sát vùng hỗ trợ.
Cơ cấu lại danh mục (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm dần tỷ trọng cổ phiếu và không nên mua vào ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG