Tài chính

Nhận định chứng khoán 14/10: Rung lắc là đương nhiên

Mai Hương
BizLIVE - 7 phiên tăng mới có 1 một phiên điều chỉnh, trạng thái thị trường vẫn hoàn toàn bình thường và chưa thay đổi nhiều. Nhà đầu tư vẫn có thể xem xét giải ngân khi rung lắc xuất hiện. Kể cả khi thị trường gẫy xu hướng, việc giá nhập thấp cũng giúp cho danh mục có được sức chống chịu tốt hơn so với một danh mục do mua đuổi.
Nhận định chứng khoán 14/10: Rung lắc là đương nhiên
Xu hướng không thay đổi (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Xu hướng tăng điểm của thị trường chung vẫn không thay đổi, việc thanh khoản giảm cũng là tín hiệu tích cực cho thấy áp lực bán không mạnh khi chỉ số tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.400 điểm, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,… hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…
Còn đi tiếp (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trong xu hướng tăng kể từ phiên giao dịch cuối tuần trước sau khi chính thức vượt qua mô hình Tam giác cân. Vì vậy, chỉ số VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm. Các nhịp điều chỉnh ngắn hạn tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua vào.
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Đóng cửa trong sắc đỏ đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index điều chỉnh giảm từ mức +7 điểm (KHẢ QUAN) xuống mức đánh giá +2 điểm, tương ứng mức đáng giá ngắn hạn TRUNG TÍNH. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 16,8x.
Hạn chế giao dịch (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Với xu hướng tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm tiếp tục, BSC khuyến nghị nghị các nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch và có thể cân nhắc chốt lãi 1 số cổ phiếu đã tăng giá tốt trong thời gian qua.
Đà tăng chững lại (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Dưới góc nhìn kỹ thuật, một số chỉ báo động lượng đã chững lại đà tăng dù vẫn nằm trong xu hướng đi lên cũng cho thấy áp lực điều chỉnh lớn hơn. Mặc dù vậy, các đường trung bình động 50 và 100 ngày (tương ứng vùng điểm 1.345 – 1.350 điểm) tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ cho chỉ số trong ngắn hạn.
Tiếp tục rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index vẫn đang gặp khó ở ngưỡng cản tâm lý 1.400 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu vào thị trường có phần thận trọng hơn. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng, nhưng RSI và MFI, STO lại suy yếu thể hiện động lực đang giảm dần. VN-Index có thể sẽ còn gặp phải áp lực rung lắc điều chỉnh trong ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần quanh 1.380 (+/-5) điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn, có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu có triển vọng tốt vào cuối năm.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop