Tài chính

Nhận định chứng khoán 13/5: Cơ hội vượt đỉnh, ngược dòng thế giới

Mai Hương
BizLIVE - Rung lắc hiện hữu nhưng VN-Index đang có cơ hội trở thành chỉ số ấn tượng so với các chỉ số chứng khoán thế giới đang điều chỉnh.
Nhận định chứng khoán 13/5: Cơ hội vượt đỉnh, ngược dòng thế giới
Vùng đỉnh 1.285 vẫn kèm rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 1.275-1.285 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng cản này. Về tổng thể, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn. 
Có thể xác lập đỉnh cao mới (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, trong khi chỉ số VN-Index quay trở lại vùng cản trên của vùng dao động kể từ giữa tháng 4 cho tới nay thì chỉ số Vn30 cũng đóng cửa ở mức đỉnh cao mới trong 2 phiên vừa qua. Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh, thị trường hoàn toàn có thể xác lập các đỉnh mới cao hơn trong các phiên sắp tới.
Khả quan hơn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với diễn biến tạo lập đỉnh mới của VN-Index đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index được cải thiện một cách tích cực từ mức đánh giá +2 điểm TRUNG TÍNH lên mức đánh giá +5 điểm KHẢ QUAN.
Thử thách vùng 1.286 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Chỉ số VN-Index đã đi lên từ vùng hỗ trợ gần nên nhiều khả năng sẽ tiếp tục đà tăng và thử thách vùng đỉnh gần nhất 1.286 điểm trong các phiên tới. Một khi vượt qua được vùng kháng cự này, chỉ số VN-Index sẽ có cơ hội hướng đến vùng giá mục tiêu tiếp theo nằm tại vùng 1.350-1400 điểm.
Sẽ có những nhịp rung lắc (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Chỉ số VN-Index vẫn đang ở trong xu hướng tích lũy lại quanh vùng 1.250 điểm và nhiều khả năng sẽ có những nhịp rung lắc trước khi xuất hiện xu hướng bứt phá mới. VCBS cũng nhận thấy ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.200 điểm vẫn là tương đối đáng tin cậy trong giai đoạn trước mắt và không kỳ vọng chỉ số sẽ giảm sâu và xuyên thủng mốc này.
Rủi ro từ chứng khoán thế giới có thể ảnh hưởng trong nước (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng tới thử thách vùng đỉnh cũ 1.280-1.285 điểm trong các phiên tới. Tuy vậy, rủi ro từ sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán thế giới có thể ảnh hưởng tới thị trường trong nước. Do vậy, nhà đầu tư cần lưu ý về khả năng xuất hiện các nhịp chỉnh trong phiên và ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại. 
Có thể tăng tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu và mua mới với tỷ trọng thấp do rủi ro thị trường vẫn ở mức cao. Đồng thời, Yuanta tiếp tục lưu ý các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn này.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop