Tài chính

Nhận định chứng khoán 12/5: Cần thời gian tích lũy thêm

Mai Hương
BizLIVE - Việc điều chỉnh hôm nay là điều không quá bất ngờ do lực bán chốt lời luôn hiện hữu khi hướng về vùng đỉnh. Thị trường cần thêm vài phiên để lấy động lực.
Nhận định chứng khoán 12/5: Cần thời gian tích lũy thêm
Xu hướng tăng chưa bị ảnh hưởng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Với phiên điều chỉnh nhẹ như phiên hôm nay, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng, thị trường hoàn toàn có thể xác lập đỉnh cao mới trong các phiên sắp tới, tuy vậy rủi ro lúc này là chứng khoán thế giới có thể điều chỉnh và ảnh hưởng đến thị trường trong nước.
Cải thiện hơn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm mạnh khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đã quay về mức +3, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Tích lũy ngưỡng 1.250 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1230-1250 điểm. Với xu hướng như vậy, các nhà đầu tư có thể cân nhắc tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp tích lũy này.
Có quán tính giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dù giảm điểm nhưng tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 vẫn duy trì ở mức Tích cực. Trong khi đó, VNMidcap, VNSmallcap đang có trạng thái kỹ thuật Trung tính còn HNX-Index duy trì tín hiệu Tiêu cực. Dự báo vào ngày mai, việc thị trường đảo chiều giảm vào cuối ngày có thể tạo ra quán tính giảm cho VN-Index, VN30 vào phiên sáng. Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định lịch cầu quanh hỗ trợ MA5 tại 1255 điểm hoặc thấp hơn là quanh đường MA10, MA20 tại 1245 điểm.
Sẽ có những nhịp rung lắc (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Chỉ số VN-Index vẫn đang ở trong xu hướng tích lũy lại quanh vùng 1.250 điểm và nhiều khả năng sẽ có những nhịp rung lắc trước khi xuất hiện xu hướng bứt phá mới. VCBS cũng nhận thấy ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.200 điểm vẫn là tương đối đáng tin cậy trong giai đoạn trước mắt và không kỳ vọng chỉ số sẽ giảm sâu và xuyên thủng mốc này.
Tích lũy vùng 1.240 - 1.260 trong vài phiên tới (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng tới vùng kháng cự mạnh hơn ở 1.280 điểm sau khi tích lũy trong vùng 1.240-1.260 điểm trong một, hai phiên tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu có cơ bản tốt trong các nhịp điều chỉnh chung của thị trường.
Xu hướng trung tính (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và hạn chế mua ở các nhịp tăng mạnh. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế dùng đòn bẩy trong giai đoạn này do rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop