Tài chính

MSCI giữ nguyên đánh giá về thị trường Việt Nam, theo dõi sát vấn đề quá tải của HOSE

Mai Hương
BizLIVE - So với các năm trước, các tiêu chí đánh giá trong báo cáo tiếp cận thị trường toàn cầu của MSCI không có bất kỳ thay đổi nào. Ngoài ra, tổ chức này cũng rất lưu tâm đến câu chuyện nghẽn lệnh của HOSE.
MSCI giữ nguyên đánh giá về thị trường Việt Nam, theo dõi sát vấn đề quá tải của HOSE
Hôm nay, 10/6, MSCI đã công bố báo cáo đánh giá tiếp cận thị trường toàn cầu. Đúng như dự báo của các tổ chức và chuyên gia trong nước, MSCI không có một thay đổi nào trong việc đánh giá các tiêu chí được đưa ra.
Theo quan điểm của MSCI, một số luật có hiệu lực vào đầu năm 2021 tạo cơ sở pháp lý cho sự phát triển thị trường bao gồm tái cơ cấu 2 sở giao dịch Việt Nam thành một Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam (VSE), thành lập Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC), chứng chỉ lưu ký không biểu quyết (NVDR) và giải pháp khác có thể cải thiện khả năng tiếp cận thị trường sau khi được thực hiện.
Tuy nhiên, vấn đề hệ thống giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) quả tải đã được MSCI để ý tới. Điều này đã dẫn đến khó khăn trong việc thực hiện giao dịch vào những ngày có thanh khoản cao. MSCI ghi nhận việc Sở và các cơ quan quản lý đang tiếp tục nghiên cứu các giải pháp ngắn hạn và dài hạn để giải quyết vấn đề này. Tổ chức này sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ những diễn biến này.

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop