Tài chính

HoSE: Môi giới tuyên truyền sai tình trạng quá tải, yêu cầu sếp CTCK giám sát nhân viên

Bảo Vy
BizLIVE - Văn bản do ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE ký đề nghị Tổng Giám đốc các CTCK thành viên giám sát nhân viên môi giới, yêu cầu giải thích đúng bản chất của tình trạng quá tải và các nỗ lực đã và đang triển khai để giải quyết vấn đề.
HoSE: Môi giới tuyên truyền sai tình trạng quá tải, yêu cầu sếp CTCK giám sát nhân viên

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có văn bản gửi Tổng Giám đốc các công ty chứng khoán thành viên liên quan đến quá tải hệ thống của sàn này do ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE ký ban hành.

Văn bản cho biết, trong thời gian gần đây có hiện tượng một số nhân viên môi giới của công ty chứng khoán tuyên truyền thông tin sai lệch về tình trạng quá tải hệ thống giao dịch của HOSE.

"Vì lợi ích chung của thị trường, niềm tin của nhà đầu tư, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đề nghị Tổng Giám đốc các CTCK thành viên giám sát ngân viên môi giới, yêu cầu giải thích đúng bản chất của tình trạng quá tải và các nỗ lực đã và đang triển khai để giải quyết vấn đề", thông báo của ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HOSE nêu.

Liên quan đến tình trạng quá tải hệ thống, mới đây ông Lê Hải Trà trong trả lời phỏng vấn VTV24 từng cho biết, đang có một kế hoạch khá tham vọng, tạm gọi là kế hoạch 100 ngày sẽ hoàn thành. Trong khoảng 10 ngày nữa sẽ bắt đầu thử nghiệm phiên bản đầu tiên của hệ thống giao dịch dự phòng mới mà FPT đang tiến hành. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản thử nghiệm nội bộ để đảm bảo tính trôi chảy của hệ thống.

BẢO VY