Tài chính

Hai quỹ ETF ngoại sẽ thêm VCI, KDC và DGC, không loại cổ phiếu nào trong kỳ cơ cấu tháng 9?

Cẩm Thạch
BizLIVE - Báo cáo của BSC cho biết, kỳ cơ cấu tháng 9 tới đây FTSE Vietnam ETF nhiều khả năng sẽ thêm mới VCI vào danh sách, quỹ VNM ETF sẽ thêm mới cổ phiếu KDC và DGC.
Hai quỹ ETF ngoại sẽ thêm VCI, KDC và DGC, không loại cổ phiếu nào trong kỳ cơ cấu tháng 9?
FTSE Vietnam ETF, VNM ETF sẽ không loại cổ phiếu nào trong kỳ cơ cấu tháng 9 (Ảnh minh hoạ)
Công ty chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) mới công bố báo cáo trong đó đưa ra dự báo về kỳ cơ cấu của 2 quỹ ETF ngoại lớn nhất tại Việt Nam là FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE Vietnam ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) dự kiến diễn ra vào đầu tháng 9 tới đây.

Theo đó, BSC đưa ra dự báo FTSE Vietnam ETF nhiều khả năng sẽ thêm mới VCI vào danh sách và không loại cổ phiếu nào. BSC lưu ý, 2 cổ phiếu VJC và APH có thể bị loại nếu thanh khoản giảm sút trong những phiên giao dịch cuối tháng 8/2021.

Với giả định này, BSC dự báo FTSE ETF sẽ mua vào khoảng gần 2,3 triệu cổ phiếu VCI. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu khác cũng có thể được gia tăng số lượng là VIC với gần 3 triệu cổ phiếu, 2,3 triệu cổ phiếu HPG. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu bị bán mạnh có thể là VHM (1,8 triệu cổ phiếu), VNM (1,9 triệu cổ phiếu). Tuy nhiên cả 2 cổ phiếu VHM và VHM vẫn nằm trong top 5 cổ phiếu có tỷ trọng lớn trong quỹ FTSE ETF.

 
Danh mục FTSE VN dự kiến

Theo dữ liệu đến ngày 18/8, BSC dự báo VNM ETF thêm mới cổ phiếu KDC và DGC, không loại cổ phiếu nào. Danh mục cổ phiếu Việt Nam chiếm tỷ trọng 69.22% danh mục kỳ trước và nhiều khả năng sẽ tăng lên 70% kỳ này. Quỹ sẽ chốt dữ liệu vào ngày 27/8 và công bố danh mục vào ngày 11/9, giao dịch 13-17/9.

BSC dự báo VNM ETF thêm mới 9,5 triệu cổ phiếu KDC, thêm mới 6,2 triệu cổ phiếu DGC. VNM ETF dự kiến bán ra nhiều nhất HNG với gần 2,7 triệu cổ phiếu, tiếp theo là các cổ phiếu như POW với hơn 1,8 triệu cổ phiếu, VRE với 1,8 triệu cổ phiếu, MSN với 1,6 triệu cổ phiếu.

Danh mục VNM dự kiến  

CẨM THẠCH

Nhận định chứng khoán 20/10: Đi ngang tiếp

Nhận định chứng khoán 20/10: Đi ngang tiếp

Một số mã vốn hóa lớn điều chỉnh hoàn toàn bình thường. Mấu chốt là thị trường cũng chưa có thêm áp lực bồi thêm từ các mã khác. Tiếp tục là kịch bản đi ngang...
Xem bản Desktop