Vĩ mô

Sẽ đón 3.300 công dân về nước mỗi tuần từ các chuyến bay thương mại

Hạ An
BizLIVE - Để thực hiện, Bộ GTVT đề nghị các tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Cần Thơ khẩn trương mở rộng, thiết lập khu cách ly tại khách sạn, resort, lên kế hoạch số người tiếp nhận, chi phí cách ly, xét nghiệm covid-19...
Sẽ đón 3.300 công dân về nước mỗi tuần từ các chuyến bay thương mại
Ảnh minh họa.
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn vừa có Văn bản số 11382/BGTVT-CYT thông báo tới các địa phương nhanh chóng mở rộng, thiết lập khu cách ly thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh.
Theo đó, văn bản này gửi tới UBND tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ yêu cầu UBND các tỉnh thành phố mở rộng khu cách ly tại khách sạn, cơ sở lưu trú cho người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại. Kinh phí cách ly do người cách ly tự chi trả. 
Nội dung trên nhằm triển khai, thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 2/11/2020, cho phép tiếp tục tổ chức các chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan về nước đáp ứng nhu cầu chính đáng của công dân.
"Dự kiến, số lượng công dân nhập cảnh tối đa hàng tuần là 3.300 (chia đều cho 4 Cảng hàng không quốc tế", văn bản từ Bộ GTVT nêu rõ.
Do đó, để đảm bảo năng lực cách ly trong nước, có đầy đủ thông tin thông báo đến các hãng hàng không và đủ điều kiện tổ chức được các chuyến bay đón công dân nói trên, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Cần Thơ nhanh chóng mở rộng, thiết lập khu cách ly tại khách sạn, resort, cơ sở lưu trú tại địa phương đầy đủ các thông tin như: tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc cơ sở cách ly; Số lượng người tiếp nhận tối đa tại cơ sở; Chi phí cách ly tại khách sạn: bao gồm chi phí vận chuyển từ sân bay đến địa điểm cách ly, chi phí ăn nghỉ, xét nghiệm Covid-19 theo quy định...
Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu các địa phương chủ trì, phối hợp với doanh nghiệp liên quan trên địa bàn nhằm tăng cường bố trí cơ sở cách ly thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, bổ sung khả năng tiếp nhận trong nước, giảm tải cho các cơ sở cách ly của quân đội.
Hiện tại, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam làm việc cùng các hãng hàng không Việt Nam xây dựng phương án thực hiện các chuyến bay theo chỉ đạo. Các chuyến bay chỉ hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh và Cần Thơ; Công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay này sẽ thực hiện cách ly tự trả phí tại các khách sạn, cơ sở lưu trú cho người nhập cảnh, để đảm bảo an toàn phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 vào Việt Nam.

HẠ AN

Xem bản Desktop