Vĩ mô

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chịu trách nhiệm toàn diện hoạt động của Bộ Y tế

H.Hà
BizLIVE - Thông tin trên được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chịu trách nhiệm toàn diện hoạt động của Bộ Y tế
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.
Trả lời câu hỏi của báo chí đặt về nhân sự Bộ trưởng Y tế thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến vừa được Quốc hội miễn nhiệm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, ngày 22/11, trên cơ sở tờ trình của Chính phủ, Quốc hội đã ra nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế đối với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.
Trước đó, Bộ Chính trị đã có quyết định phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế. Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao quyết định nêu trên cho Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.
“Như vậy, Phó thủ tướng sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ việc liên quan đến lãnh đạo, tổ chức hoạt động cũng như tất cả hoạt động của Bộ Y tế”, Bộ trưởng Dũng nói. 
Theo Người phát ngôn Chính phủ, công tác cán bộ được thực hiện theo quy định của Đảng và Nhà nước. Vấn đề phân cấp, quản lý cán bộ là quy trình được tiến hành chặt chẽ theo 5 bước.
"Vấn đề nhân sự, tiêu chuẩn, quy chuẩn, điều kiện và các chức danh hiện nay đang được các cơ quan của Đảng, Chính phủ thực hiện theo quy trình", ông cho biết.
Cũng theo Người phát ngôn Chính phủ, tại phiên họp Chính phủ sáng nay, Thủ tướng đã mời nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, nữ thành viên Chính phủ duy nhất trong nhiệm kỳ đến dự.
Thủ tướng đã đánh giá và ghi nhận sự cố gắng trong thời kỳ làm Thứ trưởng Bộ Y tế và thời gian 7 năm là Bộ trưởng Bộ Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, đồng thời, đánh giá và ghi nhận công lao đóng góp của cá nhân bà trong quá trình xây dựng ngành y tế đã có nhiều sự thay đổi, nhiều hoạt động hiệu quả…
Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã phát biểu cảm ơn, đồng thời bảy tỏ mong muốn làm được nhiều việc hơn nữa cho người dân.

H.HÀ

Xem bản Desktop