Vĩ mô

Phát hiện 33.488 sản phẩm thời trang giả mạo, không rõ nguồn gốc

H.Hà
BizLIVE - Phần lớn các sản phẩm là quần áo thời trang, túi xách, phụ kiện, giầy dép có dấu hiệu giả nhãn Burberry, Lacoste, Gucci, Chanel, LV... và không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Phát hiện 33.488 sản phẩm thời trang giả mạo, không rõ nguồn gốc
Số sản phẩm bị lực lượng QLTT tạm giữ tại 1 trong 7 cửa hàng. Ảnh: Tổng cục QLTT
Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương, sáng ngày 10/7, Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp Cục QLTT Bắc Ninh, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh và và công an thị xã Từ Sơn kiểm tra 7 cửa hàng kinh doanh quần áo và phụ kiện thời trang tại dốc Baza phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện các cửa hàng này đang kinh doanh các mặt hàng quần áo thời trang, túi xách, phụ kiện thời trang, giầy dép có dấu hiệu giả nhãn Burberry, Lacoste, Gucci, Chanel, LV... và không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ 33.488 sản phẩm quần áo, phụ kiện thời trang, giầy dép có dấu hiệu vi phạm trên để xác minh làm rõ theo quy định.
Theo khảo sát của Tổng cục QLTT, hiện nay hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có mặt ở rất nhiều phân khúc của thị trường, từ các sạp hàng tạp hóa nhỏ lẻ đến hè phố các đô thị, thậm chí len lỏi, trà trộn vào cả những siêu thị cao cấp ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM nhằm “thử thách” mức độ sành sỏi của khách hàng.
Tổng cục QLTT cho rằng, các hành vi trên đã ảnh hưởng tiêu cực và làm mất uy tín của những doanh nghiệp có sản phẩm bị làm giả, khiến người tiêu dùng hiểu lầm, dẫn đến việc quay lưng lại với sản phẩm.
Tổng cục QLTT cho biết, trong thời gian tới cơ quan này sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kiểm tra sâu rộng và triệt để hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu tại các địa bàn nổi cộm trên cả nước.

H.HÀ

Xem bản Desktop