Vĩ mô

Hôm nay, hơn 69 triệu cử tri trên cả nước đi bầu cử

Ngọc Diệp
BizLIVE -
Đây là “ngày hội toàn dân” để cử tri phát huy quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân, lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức và tài trong Quốc hội, HĐND các cấp.
 
Hôm nay, hơn 69 triệu cử tri trên cả nước đi bầu cử
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện quyền công dân vào sáng nay. Ảnh: VGP
Hôm nay (23/5), hơn 69 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền công dân của mình tại 84.767 khu vực bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đây được coi là “ngày hội toàn dân” để cử tri phát huy quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội, HĐND các cấp.
Thời gian tiến hành bầu cử sẽ diễn ra từ 7h sáng đến 7h tối trong ngày 23/5.  
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một sự kiện chính trị rất trọng đại của đất nước, diễn ra trong bối cảnh cả nước phải thực hiện 03 nhiệm vụ song song: Tập trung ưu tiên về thời gian, nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19; tập trung cao độ cho công tác bầu cử và tiếp tục phục hồi, phát triển kinh tế và đảm bảo các hoạt động bình thường của hệ thống chính trị.
Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, các địa phương đã rà soát, cập nhật bổ sung danh sách cử tri, có các phương án xử lý, bảo đảm tất cả các cử tri đủ điều kiện đều được thực hiện quyền bầu cử.
Danh sách đại biểu trúng cử ĐBND các cấp sẽ được công bố vào ngày 2/6/2021.
  

NGỌC DIỆP

Xem bản Desktop