Vĩ mô

Doanh nghiệp vận tải tại TP.HCM chuẩn bị gì khi shipper được hoạt động trở lại tại “vùng đỏ”?

Ngọc Diệp
BizLIVE - J&T Express cho biết, các shipper đảm bảo được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống COVID-19 và được xét nghiệm 01 ngày/lần đối với “vùng đỏ” và 02 ngày/lần đối với các quận, huyện còn lại.
Doanh nghiệp vận tải tại TP.HCM chuẩn bị gì khi shipper được hoạt động trở lại tại “vùng đỏ”?
TP.HCM đang trong thời gian tăng cường giãn cách xã hội với việc khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu ở yên đó” từ ngày 23/08, shipper công nghệ phải tạm ngưng hoạt động tại TP.Thủ Đức và các quận, huyện “vùng đỏ”. Đối với các quận, huyện còn lại, lực lượng này chỉ được phép hoạt động nội quận, không chạy liên quận và phải có dấu hiệu riêng theo quy định. 
Tuy nhiên, trong nhiều ngày qua, do ảnh hưởng xấu của dịch bệnh, hệ thống phân phối hàng hóa không đáp ứng kịp với đặc điểm phân bố dân cư dày đặc, đơn đặt hàng “đi chợ hộ” liên tục quá tải.Vì vậy, cần có sự lưu chuyển và khơi thông hàng hóa để phục vụ người dân tốt hơn. 
Ngày 29/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình ký ban hành văn bản khẩn số 2925/UBND-ĐT về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chính thức cho phép shipper công nghệ hoạt động trở lại với điều kiện đã tiêm vắc xin COVID-19 và xét nghiệm hàng ngày. 
Cụ thể, lực lượng giao hàng tại 8 quận, huyện vùng đỏ (TP. Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn) hoạt động lại từ ngày 30/08 được lưu thông trong thời gian giãn cách.
Doanh nghiệp cung ứng phải đảm bảo đội ngũ shipper tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP).
Tại 14 quận, huyện còn lại, shipper đang hoạt động cũng phải xét nghiệm 2 ngày một lần theo mẫu gộp 3 người tại các trạm y tế lưu động ở các phường, xã, thị trấn trên địa bàn. Các shipper chỉ được hoạt động trong phạm vi một quận, huyện. 
Bà Kiều Thị Tiên Dung – Giám đốc Nhân sự của Công ty Chuyển Phát Nhanh J&T Express cho biết, được sự chấp thuận của UBND TP.HCM và Sở Công Thương TP.HCM, J&T Express đã gấp rút gửi danh sách shipper đủ điều kiện được phép hoạt động và lưu thông.
Hoạt động giao hàng của J&T Express sẽ sẵn sàng tái triển khai trong thời gian sớm nhất. J&T Express cam kết luôn đặt ưu tiên hàng đầu về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các shipper của J&T Express đảm bảo được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống COVID-19 và được xét nghiệm 01 ngày/lần đối với “vùng đỏ” và 02 ngày/lần đối với các quận, huyện còn lại. J&T Express nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế, đảm bảo nhận diện và dễ dàng tra cứu thông tin shipper.

NGỌC DIỆP

Xem bản Desktop