Vĩ mô

Chủ tịch Hà Nội: Người dân không nên hoang mang, không cần tích trữ thực phẩm

Hoàng Hà
BizLIVE - Các doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân.
Chủ tịch Hà Nội: Người dân không nên hoang mang, không cần tích trữ thực phẩm
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Hà Nội chiều 18/3. Ảnh: Cổng TTĐT TP. Hà Nội
Theo thông tin từ UBND TP. Hà Nội, chiều 19/3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP đã họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn thành phố để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid-19.
Báo cáo tại cuộc gặp, đại diện các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố.
Đại diện các doanh nghiệp cũng khẳng định trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.
Ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng của các doanh nghiệp trong công cuộc chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung một lần nữa khẳng định người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm.
Ông cho biết, hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cung ứng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng. 
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng chỉ đạo Sở GTVT tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào thành phố một cách thuận lợi nhất. Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp đảm bảo anh toàn trong quá trình phục vụ người dân.
Trước đó, trong cuộc họp chiều 18/3, ông Chung đã khuyến cáo tất cả các cửa hàng, nếu thực sự không cần thiết thì nên đóng cửa, trừ trường hợp các cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị và lương thực, thực phẩm.
Ông cũng khuyến cáo các tòa chung cư có cán bộ, công chức, viên chức công tác cần nâng mức cảnh báo, phải có máy đo thân nhiệt và cán bộ nên nghỉ làm khi có biểu hiện không tốt về sức khỏe.
Các gia đình có con em đi học ở nước ngoài về nước, trước ngày 17/3, nên ở trong nhà để bảo vệ chính gia đình mình. 
Đặc biệt từ nay đến 31/3, dịch bệnh bước vào giai đoạn thử thách, nguồn lây nhiễm đang ẩn nấp ở cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm rất cao, nên người dân cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt.
Ông cũng nhắc nhở người dân không chủ quan, lơ là và cần hết sức bình tĩnh, thực hiện tất cả các hướng dẫn về phòng, chống dịch, chăm sóc đặc biệt cho người già và trẻ em.

HOÀNG HÀ

Xem bản Desktop