Vĩ mô

Các hãng xe công nghệ khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho hàng chục nghìn tài xế

Ngọc Diệp
BizLIVE -

Các tài xế hãng xe công nghệ được tiêm vắc xin Covid-19 hoàn toàn miễn phí để có thể nhanh chóng trở lại làm việc.

Các hãng xe công nghệ khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho hàng chục nghìn tài xế
Tài xế hãng xe công nghệ làm thủ tục tiêm chủng
Thời gian qua, cơ quan chức năng tại nhiều địa phương đã phát hiện không ít shipper đã mắc phải Covid-19. Điều này trở thành nỗi lo lắng của người dân, tài xế, shipper... những ngày qua.
Hoạt động vận tải bằng xe công nghệ đã bị siết chặt trong những ngày gần đây tại Hà Nội và TP.HCM nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Thực tế này đã giúp phát huy hiệu qua trong công tác phòng chống dịch tuy nhiên cùng lúc nó không khỏi khiến cho cuộc sống của nhiều người tài xế xe công nghệ trở nên khó khăn khi bất ngờ không có nguồn thu. 
Trước thực tế này, một số đơn vị cung ứng dịch vụ shipper đã vào cuộc sẵn sàng triển khai hàng loạt biện pháp, ủng hộ thiết thực cho tài xế, shipper có thể tiếp tục làm việc.
Grab Việt Nam tổ chức đợt tiêm vắc xin đầu tiên cho shipper tại 5 điểm tiêm ở quận 7 trong hai ngày 27 và 28/7. Ngoài ra, một số shipper khác cũng đã được tiêm qua đăng ký ở địa phương cư trú.
Đối với GoJek Việt Nam, đơn vị này cũng đã khởi động chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho hàng nghìn đối tác tài xế. Các đối tác tài xế được Gojek tập hợp danh sách, kiểm tra tính hợp lệ theo đúng hướng dẫn và biểu mẫu của cơ quan nhà nước, rồi được phân bổ về các được phường nơi đăng ký tạm trú để tiêm. 
Riêng trong sáng ngày 2/8/2021, tại hai điểm tiêm vắc xin tập trung ở trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Phú, phường 3, và trường tiểu học Phạm Văn Hai, phường 4 cùng ở Quận 11, đã có gần 200 đối tác tài xế Gojek được tiêm vaccine Covid-19. Trước đó, một số đối tác tài xế đã được tiêm chủng theo các chương trình dành cho người dân tại địa phương nơi cư trú
Đại diện Gojek Việt Nam cho biết đang tiếp tục lên danh sách các đối tác tài xế khác của Gojek cho các đợt tiêm chủng tiếp theo của thành phố. Các đối tác tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia các đợt đăng ký sau theo Gojek hoặc có thể đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống để được tiêm chủng sớm nhất theo chủ trương của TP.HCM.
Theo chính sách chung của Chính phủ và UBND Thành phố, các đối tác tài xế của Gojek và Grab trong danh sách đăng ký sẽ được miễn phí tiêm vaccine hoàn toàn. Cho đến hiện nay, các doanh nghiệp khác như Gojek, Baemin... cũng lập tức chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục để tạo điều kiện cho shipper làm việc. 
Hãng xe công nghệ khác có tên BeGroup đã tạm ngưng hoạt động ở TP.HCM và TP Hà Nội để phòng, chống dịch. BeGroup cũng đã liên hệ với cơ quan chức năng để cố gắng tiêm vắc xin cho tài xế, shipper trong thời gian sớm nhất.

NGỌC DIỆP

Xem bản Desktop