BizLIVE - Toạ đàm BizTALK “Làm sao căn hộ chung cư tối thiểu 25 có thể đẹp và xanh?” với sự tham dự của các doanh nghiệp đã và đang xây dựng các chung cư căn hộ thương mại cho người nghèo, các kiến trúc sư chuyên ngành về nhà ở sẽ tổ chức vào 14h30 thứ Năm ngày 11/05/2017 tại Tòa soạn Báo điện tử BizLIVE, số 86 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 3/5/2017 Bộ Xây Dựng vừa ký văn bản cho phép Công ty TNHH Địa Ốc Đất Lành được phép triển khai xây dựng căn hộ tối thiểu 25m² ở chung cư thương mại trong thời gian xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư.

Đây là một quyết định rất quan trọng, mang tính chất đột phá, đáp ứng nhu cầu về nhà ở rất lớn của các gia đình nghèo (Luật nhà ở năm 2005 quy định căn hộ chung cư tối thiểu phải 45m² ). Tuy nhiên có một số vấn đề đặt ra:

-  Làm sao những căn hộ nhỏ tối thiểu 25 được thiết kế, xây dựng đảm bảo sinh hoạt tiện lợi cho cư dân, không trở thành những “nhà ổ chuột” trên cao?

-  Làm thế nào những nhà có diện tích nhỏ có tính thanh khoản thực sự để đảm bảo những người có nhu cầu thực sự có chỗ ở?

-  Làm sao việc triển khai hàng loạt loại căn hộ siêu nhỏ này sẽ không tạo ra các hệ lụy như: phát triển dân nhập cư, tăng quy mô dân số, tăng áp lực cho giao thông và hạ tầng xã hội ?

-  Nhà nước nên hỗ trợ gì đối với doanh nghiệp xây dựng những căn hộ siêu nhỏ cho người thu nhập thấp?

Để cùng bàn luận các vấn đề trên, BizLIVE tổ chức toạ đàm BizTALK “Làm sao căn hộ chung cư tối thiểu 25 có thể đẹp và xanh?” với sự tham dự của các doanh nghiệp đã và đang xây dựng các chung cư căn hộ thương mại cho người nghèo, các kiến trúc sư chuyên ngành về nhà ở vào 14h30 thứ Năm ngày 11/05/2017 tại Tòa soạn Báo Điện tử BizLIVE, số 86 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.

Khách mời tham dự:

- Ông Lê Hữu Nghĩa - Giám đốc Công ty Lê Thành

- Ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành

- Ông Trần Đức Vinh – Chủ tịch HĐQT Công ty Trần Anh (Long An)

- Bà Phan Thị Kim Xuân - Giám đốc CTCP Đệ Tam

- Ông Nguyễn Hồng Hải - Kiến trúc sư trưởng Công ty Becamex (Bình Dương)

- Kiến trúc sư Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Công ty Look Architect VN

- Kiến trúc sư Khương Văn Mười, nguyên Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP. Hồ Chí Minh

- Kiến trúc sư Võ Kim Cương, nguyên Phó giám đốc Sở Xây dựng

BizLIVE