BizLIVE - Lo ngại về sự lây lan của biến thể COVID-19 mới thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn, tuy nhiên, giá vàng vẫn có thể gặp nhiều rủi ro do thị trường đặt cược Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế và tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khảo sát đầu giờ sáng nay (29/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 60,2 – 60,9 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 700 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội giảm 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 60 – 60,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở mức 750 nghìn đồng/lượng.

Trong cuối tuần trước, mỗi lượng vàng SJC tăng 800 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 450 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.793,7 USD/ounce, tăng 4,6 USD/ounce, tương đương 0,26% so với chốt phiên trước. 

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 11 triệu đồng/lượng, mở rộng 200 nghìn đồng so với khoảng cách 10,8 triệu đồng/lượng trong cuối tuần trước.

Biểu đồ: Kitco

Giá vàng tuần qua đã chứng kiến những biến động mạnh khi có thời điểm rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần trước khi hồi phục trở lại và đóng cửa sát ngưỡng cản 1.800 USD/ounce, đánh dấu tuần giảm giá mạnh nhất từ hôm 6/8.

Khảo sát mới nhất của Kitco cho thấy, kim loại quý này sẽ có những biến động khó lường trong tuần này. Lo ngại về sự lây lan của biến thể COVID-19 mới thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn, tuy nhiên, giá vàng vẫn có thể gặp nhiều rủi ro do thị trường đặt cược Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế và tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến. 

Cuộc khảo sát ở Phố Wall cho thấy, trong số 15 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, có 33% người được hỏi dự đoán giá vàng tăng, 33% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, số nhà đầu tư tham gia trả lời đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2021 đến nay, với 1.527 người. Trong số những người được khảo sát, có tới 67% tin rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 20% nhận định giá vàng giảm và 13% dự đoán giá vàng đi ngang trong tuần này.

Linh Linh